Chào mừng đến với Cổng thông tin điện tử Trường THPT Nguyễn Du
VÀI NÉT VỀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CHI BỘ TRƯỜNG


 

CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN DU

QÚA TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

 

Trong những năm đầu từ năm 1983 đến năm 1988 còn là một chi bộ ghép, nên đảng viên của trường sinh hoạt chung với chi bộ 4, trực thuộc Đảng bộ Thị trấn Ngãi Giao.

Ngày 02/03/1998 Huyện ủy Châu Đức ra Quyết định số 251/QĐHU về việc thành lập chi bộ trường THPT Nguyễn Du. Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyên ủy Châu Đức, gồm đảng viên hai trường THPT Nguyễn Du và THPT Nguyễn Trãi. Chi bộ lúc đó có 05 đồng chí gồm: đ/c Bùi Bách Thắng, đ/c Phan Đình Đông, đ/c Nguyễn Thành Đô, đ/c Hồ Viết Chiến và đ/c Đặng Văn Kim. Từ năm 1988 đến năm 2000 chi bộ trường THPT Nguyễn Du, đồng chí Bùi Bách Thắng được bầu làm Bí thư chi bộ.

Từ năm 2000 đến năm 2003 chi bộ trường THPT Nguyễn Du vẫn là chi bộ ghép, trực thuộc Huyện ủy Châu Đức, đảng viên của trường sinh hoạt ghép với đảng viên các trường THPT trên địa bàn huyện và đảng viên của trường phổ thông DTNT tỉnh, lúc này do đồng chí Bùi Bách Thắng làm Bí thư. Đến nhiệm kì 2003-2005 do đồng chí  Đặng Văn Kim làm Bí thư và Chi bộ gồm 19 đảng viên.

Từ 3/2005 đến tháng 8/2007 Chi bộ trường THPT Nguyễn Du là chi bộ ghép, gồm đảng viên của hai trường THPT Trần Phú và THPT Nguyễn Du. Từ tháng 3/2005 đến tháng 8/2006 do đồng chí Trương Đình Lộc làm Bí thư Chi bộ. Từ tháng 8/2007 đến tháng 9/2013 Chi bộ trường THPT Nguyễn Du là Chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện Ủy Châu Đức, chi bộ có 25 đảng viên, do đồng chí Trần Văn Hoa làm Bí thư.

Từ tháng 10/2013 đến tháng 2/2020 chi bộ gồm có 28 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Văn Tâm làm Bí thư. Từ tháng 3/2020 đến nay chi bộ gồm 26 đảng viên, do đồng chí Nguyễn Đình Biên làm Bí thư.

Trong suốt gần 40 năm qua, Chi bộ nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện cơ bản toàn diện các mặt hoạt động của nhà trường nói riêng và của ngành Giáo dục nói chung, nhất là lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Chi bộ chú trọng việc phân công, bố trí nhiệm vụ cho các thành viên trong Cấp ủy một cách hợp lí, duy trì nền nếp các cuộc họp Cấp ủy chi bộ và họp chi bộ theo định kì. Chi bô luôn bảo đảm giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện nghiêm túc việc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng. Nêu cao vai trò  tiên phong, gương mẫu của các cán bộ đảng viên, đề cao tính tự giác, chủ động rèn luyện nâng cao năng lực công tác, phẩm chất đạo đức, lối sống. Chi bộ luôn đề cao và gắn liền việc “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ Tịch Hồ Chí Minh” với đánh giá xếp loại đảng viên hằng năm. Giai đoạn (2007-2017) chi bộ được Huyện Uỷ Châu Đức tặng giấy khen về việc đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 10-CT/TW của Ban Bí thư về “Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ”.

    Chi bộ luôn chú trọng thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, định kì rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, chú ý cán bộ trẻ có triển vọng; luôn tăng cường đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ giáo viên về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ, nhằm nâng cao nhận thức và năng lực thực tiễn. Hiện nay Cấp ủy chi bộ gồm 5 đồng chí đều là những người có tuổi đời còn trẻ, trong đó 3 đồng chí có trình độ Thạc sĩ; 2 đồng chí có trình độ trung cấp và 3 đồng chí có trình độ sơ cấp lý luận chính trị. Chi bộ có 26 đảng viên thì có 01 đồng chí có trình độ Tiến sĩ, 09 đồng chí có trình độ Thạc sĩ và 100% đảng viên có trình độ đạt chuẩn về chuyên môn.

    Công tác xây dựng Đảng luôn được Cấp ủy chi bộ quan tâm và đạt được những thành tích đáng khích lệ. Chi bộ chỉ đạo việc thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW về “Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đạo, phong cách của Chủ Tịch Hồ Chí Minh”. Trong đó có 03 đảng viên đạt thành tích xuất sắc được UBND Huyện Châu Đức khen; 01 đảng viên đạt giải Nhì trong Hội thi “Kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Huyện ủy tổ chức.

Trong những năm qua nhiều đảng viên được Ban Thường vụ Huyện ủy và Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng bằng khen và giấy khen đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm liền.

          Tập thể chi bộ cũng nhiều năm liền đạt chi bộ trong sạch vững mạnh:

Cấp khen

Hinh thức

Năm

Nội dung

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa-Vũng Tàu.

Bằng khen

2006 - 2010

Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức

Giấy khen

2008-2010

Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 3 năm liến.

Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức

Giấy khen

2011

Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức

Giấy khen

2010-2015

Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền.

Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Đức

Giấy khen

2016, 2017, 2018

Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Công tác phát triển đảng viên mới được chi bộ quan tâm thường xuyên, từ năm 2007 đến nay chi bộ luôn kết nạp đảng viên mới. Từ khi được thành lập đến nay chi bộ luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: chính trị an ninh quốc phòng; lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ; công tác đoàn thể chính trị-xã hội; xây dựng tổ chức Đảng. Chi bộ đã thực sự là hạt nhân chính trị, thực hiện đúng chức năng: Lãnh đạo thực hiện đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; lãnh đạo thực hiện có hiệu qủa các chủ trương, nhiệm vụ, công tác của đơn vị; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, đảng viên và quần chúng; xây dựng chi bộ và nhà trường trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.  

Phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế trong thời gian qua,  trong thời gian tới chi bộ trường THPT Nguyễn Du quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Giữ vững và phát huy hơn nữa trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2 ( 2014 – 2019), trường đạt tiêu chuẩn chất lượng cập độ 3 và phấn đấu đạt mục tiêu Nghị quyết đề ra là trở thành: “Trường chất lượng cao, ngôi trường hạnh phúc”. Để đạt được mục tiêu đề ra Cấp ủy chi bộ đã đề ra phương hướng và những giải pháp cụ thể, trong đó đề cao việc xây dựng khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh tập thể. Đồng thời kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện cá nhận, tiêu cực; phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cá nhân trong việc xây dựng chi bộ Đảng, xây dựng nhà trường; giữ vững truyền thống và thương hiệu nhà trường, giữ vững niềm tin trong mỗi học sinh, phụ huynh và nhân dân trong địa bàn.    

 
 

Thông báo
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 50
  • Trong tuần: 2428
  • Tất cả: 271747